“Lý Tiểu Long Thái Lan” Tony Jaa và những thước phim ấn tượng trên màn ảnh

Giống như Thành Long, đến với điện ảnh bằng công việc của một diễn viên thế thân (stuntman). tên thật là Panom Yeerum, sinh ngày 5/2/1975 tại miền quê Surin, Thái Lan trong một gia đình nông dân nghèo. Từ nhỏ, Tony đã biết phụ giúp cha mẹ bằng việc dẫn mấy con voi nhà mình nuôi đến các điểm du lịch để cho du khách thuê để chụp ảnh kỷ niệm.

Tony Jaa được mệnh danh là Lý Tiểu Long Thái Lan

Tony rất mê điện ảnh, đặc biệt là xem phim Thành Long, mơ ước sau này sẽ trở thành một siêu sao võ thuật như Thành Long. Để thực hiện ước mơ đó, năm 15 tuổi, Tony bắt đầu đi học quyền Thái. Năm 17 tuổi, Tony trúng tuyển vào Học viện thể dục nghệ thuật. Anh vừa đi học vừa đi làm diễn viên thế thân để kiếm tiền học phí, và quan trọng hơn là tìm đường “tiếp cận” với điện ảnh.

Tony Jaa chia sẻ thần tượng của anh là ngôi sao võ thuật nổi tiếng Thành Long

Biết mình không có ngoại hình nên khó được chú ý, Tony đã nghĩ ra một cách tự giới thiệu mình rất độc đáo: quay một đoạn phim biểu diễn những thế võ do mình sáng tạo. Gom góp chút tiền dành dụm được sau một thời gian làm diễn viên thế thân, Tony mua phim nhựa, thuê máy về quay. Thế nhưng khi mang phim đi tráng, mọi hy vọng đều sụp đổ trước mắt vì… phim hỏng.

Anh đành thú nhận với cha mẹ. Ước nguyện của anh được ủng hộ, gia tài 50 ngàn bath của gia đình đã bị một đoạn phim dài khoảng 15 phút ngốn sạch. Bù lại, tài năng của anh được đạo diễn Prachya Pinkaew, một tên tuổi rất nổi tiếng trong làng Thái Lan chú ý. Và trong bộ phim Ong Bak, Tony đã có cơ hội đảm nhận vai chính.

Hình ảnh của Tony Jaa trong Ong Bak

Ong Bak là tác phẩm đầu tay, đồng thời là bộ phim giúp Tony Jaa tạo chỗ đứng trên màn ảnh, trở thành một ngôi sao võ thuật đầy triển vọng. Tuy diễn xuất vẫn còn rất non, ngoại hình lại không “bắt mắt” nhưng chính tài nghệ võ thuật của anh đã chinh phục công chúng. Thành Long vốn được xem là người thích mạo hiểm nhưng chưa chắc đã có thể phóng người nhảy qua chiếc xe hơi, hay xoay hai vòng san-tô trên không rồi tung cú đá như Tony Jaa.

Bộ phim Ong Bak không chỉ đạt doanh thu kỷ lục ở Thái Lan năm 2004 mà còn rất được yêu thích khi đến Hong Kong, Đài Loan và đặc biệt là khu vực Bắc Mỹ. Tạp chí Entertainment Weekly uy tín xuất bản tại Mỹ đã bình chọn Tony Jaa là một trong những “Nhân vật đáng chú ý nhất năm 2005″.

Sau thành công bất ngờ của Ong Bak, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Prachya Pinkaew tiếp tục cộng tác với Tony Jaa trong Tom Yum Goong và Sword. Đặc biệt, hai phần tiếp theo của Ong Bak ra mắt năm 2008 và 2010 đã đạt doanh thu rất cao, đưa anh trở thành một tên tuổi mới của dòng phim võ thuật châu Á. Anh từng “đọ sức” với Johnny Trí Nguyễn trong bộ phim Tom Yum Goong (2005) trước khi ngôi sao Dòng máu anh hùng chính thức trở về Việt Nam đóng phim.

Tony Jaa từng giao đấu với Johnny Trí Nguyễn

Tony Jaa cùng với Jason Statham

Vừa rồi người hâm mộ Tony Jaa được “nức mũi” với sự xuất hiện của anh trong bộ phim Hollywood Fast & Furious 7 đóng cùng các ngôi sao hành động Mỹ Vin Diesel, Paul Walker, Dwayne Johnson, Tyrese Gibson và Jason Statham.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>