Hướng dẫn 3 bài tập hiệu quả để cải thiện uy lực đòn đá

Các tuy không nằm trong bản năng chiến đấu của con người (phải thừa nhận một điều rằng nếu nhìn về những trang sử đầu tiên của võ thuật loài người, chúng ta chỉ thấy những cú đá vụng về), nhưng qua sự cải tiến và hoàn thiện các kỹ thuật, những cú đá đã trở thành thứ vũ khí đáng sợ.

Thế nhưng, nhắc lại một lần nữa, tạo hóa sinh ra đôi chân cho con người không phải để thực hiện các đòn đá – chúng ta phải tự tập cho đôi chân có khả năng đó.

Khác với đôi bàn tay của con người – ngay từ khi sinh ra đã bắt đầu tập cách cầm nắm, với chạm mọi thứ; độ chính xác, tốc độ, khéo léo của hai cánh tay con người được tăng lên rất nhanh theo thời gian thì đôi chân con người chỉ làm duy nhất 2 việc, đó là đi – chạy và giậm nhảy. Sự thật là thế! Nếu không tập luyện đôi chân con người một cách nghiêm túc (thể thao, bóng đá chẳng hạn – hoặc võ thuật) thì đôi chân đó sẽ không bao giờ có được và sự chính xác như đôi tay con người.

Thực tế thì đôi chân con người rất khỏe. Hãy tưởng tượng xem bạn nặng 80kg, bạn vẫn có thể nhảy lò cò một chân rất dễ dàng, thậm chí cõng thêm một đứa trẻ nữa. Nhưng bạn sẽ rất “oải” nếu như hít đất 1 tay – gánh thêm một đứa trẻ trên lưng.

Rõ ràng rằng đôi chân con người sở hữu sức lực rất lớn. Thế nhưng, chính vì nó không được sinh – ra – để – tung – cú – đá, cho nên việc luyện tập là rất quan trọng, để đôi chân quen với các cử động của võ thuật, cũng như tìm ra cách để phát huy uy lực.

Sau đây là 3 hữu hiệu để bạn vừa có thể “giải phóng” uy lực đôi chân khỏi sự vụng về, cũng như “vẽ rồng thêm cánh” – tăng thêm phần nhiều sức lực cho khối cơ bắp vốn đã vô cùng khỏe mạnh – đôi chân.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>