Hé lộ loạt ảnh đam mê võ thuật từ nhỏ của ngôi sao Chân Tử Đan

Chân Tử Đan xuất thân trong một gia đình có truyền thống học võ ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Mẹ anh, bà Mạch Bảo Thuyền là võ sư thái chuyên nghiên cứu thái cực quyền và võ thuật Bắc phái Thiếu lâm tự, đồng thời là thạc sĩ võ thuật quốc tế. Từ nhỏ, Tử Đan đã được học võ nghệ từ mẹ, đồng thời được tiếp nhận thái cực quyền cùng nhiều môn phái võ học cổ truyền của Trung Quốc cũng như phương tây.

chan tu dan luc nho

Chân Tử Đan đã lớn lên từ tình yêu võ thuật của mẹ và rất thích xem những phim kungfu, đặc biệt là những phim của Lý Tiểu Long hay Thành Long. Sau đó anh thường xuyên bắt chước những động tác võ, thậm chí còn bỏ học để ngồi nhà xem phim võ thuật. Về sau Tử Đan tự mày mò học thêm nhiều môn phái võ cổ truyền và hiện đại, hiểu được cặn kẽ quy luật bên trong và ngoài của võ thuật.

chan tu dan 2 tuoi

Năm lên 2 tuổi, gia đình anh chuyển đến Hồng Kông và sau đó sang Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ sinh sống khi anh lên 11 tuổi. Tại đây anh được tiếp xúc với nhiều môn phái võ thuật khác nhau. Năm 1978, vì Chân Tử Đan quá đam mê với môn boxing tự do, trong khi mẹ anh không có kinh nghiệm nên đã cho phép Tử Đan đến trường Thể dục thể thao Shichahai Bắc Kinh nổi tiếng ở đại lục và theo học trong thời gian 2 năm. Anh trở thành học sinh đầu tiên không phải người Trung Quốc đại lục theo học tại Shichahai, đồng thời nhận được đai đen Taekwondo cấp 6 trong thời gian học ở đây.

yeu thich vo thuat va cac bo phim kungfu

Năm 1982, Chân Tử Đan trở lại Mỹ và tham gia cuộc thi võ thuật khu vực Bắc Mỹ với giải vô địch. Để rồi 5 năm sau anh trở lại Trung Quốc, chuẩn bị cho những vinh quang rực rỡ khi bén duyên với điện ảnh cũng như vinh danh võ thuật trong điện ảnh lên một tầm cao mới.

chan tu dan nam len 9

chan tu long

tu dan cung cac su huynh de

chan tu dan hoc tai truong the thao shichahai bac kinh

chan tu dan len 9

chan tu dan yeu am nhac

chan tu dan thoi tre

chan tu dan tuoi 51

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>