Điểm danh nhưng vũ khí huyền thoại nổi tiếng trong truyền thuyết

Thanh Long Yển Nguyệt đao là vũ khí nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của Quan Vũ. Đây là một trong binh khí lừng danh nhất thời Tam Quốc. Một số tài liệu cho rằng, binh khí trên của Quan Vũ nặng 45 kg.

Tuy nhiên một số khác cho hay thanh đao Thanh Long Yển Nguyệt đao của Quan Vũ chỉ nặng không quá 18 kg bởi lẽ nếu quá nặng thì người dùng sẽ rất khó để sử dụng thuần thục.

Quan Vũ được cho là đã sử dụng Thanh Long Yển Nguyệt đao trong nhiều nhiệm vụ, trong đó có bảo vệ Lưu Bị. Vũ khí này sẽ phát huy hiệu quả cao hơn khi sử dụng ở những không gian rộng, thoáng đạt.

Xiuhcoatl là tên của một loại rắn thần trong văn hóa của người Aztec và cũng là tên một loại vũ khí huyền thoại. Huitzilopochtli - vị thần chiến tranh, Mặt trời, hiến tế sở hữu một vũ khí có tên Xiuhcoatl.

Vũ khí này là những tia sáng Mặt trời mà thần Huitzilopochtli sử dụng để tiêu diệt chị của mình là nữ thần Coyolxauhqui.

Sau đó, ông treo đầu của nữ thần Coyolxauhqui lên trời tạo thành Mặt trăng cũng như tàn sát những anh chị em còn lại và treo đầu họ thành các vì sao trên bầu trời.

Sharur là vũ khí huyền thoại của thần Chiến tranh Ninurta trong thần thoại của người Sumer.

Vũ khí quyền năng trên của thần Ninurta không những có khả năng nói chuyện mà còn có tri giác, đưa ra những lời khuyên về những kẻ thù mạnh cũng như thu thập thông tin ở bất cứ nơi nào.

Sỡ dĩ, Sharur có khả năng đặc biệt như trên là do nó có thể bay và giải quyết nhiều vấn đề "hóc búa" cho thần Ninurta. Vũ khí có uy lực mạnh mẽ của vị thần này còn có khả năng phun nọc độc và lửa ở trên chiến trường.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>