Bộ giáp Lorica có tác dụng hấp thụ toàn bộ lực tác động của vũ khí

Nhiều người có thể cho rằng sức hút của bộ phim “Trò chơi vương quyền” (Game of Thrones) nằm ở những cảnh chiến đấu đẫm máu, với hình ảnh gươm giáo, binh sĩ và áo giáp. Những trận đối đầu bằng vũ khí suốt nhiều ngày diễn ra trong phim ảnh, truyền hình và trò chơi điện tử đã khiến những fan cuồng nhiệt thèm khát và nổi máu hung hăng hiếu chiến như những cảnh đó.

Vậy nên đó chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi ai đó phát triển công nghệ để mọi người đều có thể hóa thân vào trong những bộ áo giáp, vung vũ khí và cảm giác được không khí chiến đấu vũ bão này.

bo giap lorica

Lorica – một bộ đồ theo kiểu của các chiến binh được phát minh bởi tập đoàn Unified Weapons Master của Úc có thể chịu đựng và hấp thụ toàn bộ lực tác động của các vũ khí chiến đấu sử dụng trong võ thuật.

Giám đốc điều hành của UWM, David Pysden đã phát biểu rằng “tầm nhìn chiến lược của chúng tôi là nhằm chế ngự những  thế mạnh của các môn võ thuật sử dụng vũ khí đã được tập luyện và phát triển qua suốt hàng ngàn năm”. Ông cho rằng bộ đồ Lorica này là cơ hội đầu tiên của thế giới hiện đại ngày nay có thể chứng kiến được một vài vũ khí võ thuật cổ xưa nhất của con người thể hiện trong công nghệ điện ảnh.

Những vũ khí này đang dần “tuyệt chủng” do việc sử dụng chúng ngày càng hiếm đi bởi tính sát thương nguy hiểm. Qua đó, chúng tôi cũng muốn tạo nên một diễn đàn dành cho giới võ thuật đam mê sử dụng những vũ khí lợi hại này để thể hiện với chúng, nhằm trao đổi chuyên môn và chia sẻ mối quan tâm.

Bộ đồ được làm bằng sợi các-bon được lồng vào bộ cảm biến mà có thể truy cập và lưu trữ dữ liệu về các tác động của võ khí lên một cơ thể bình thường (không dùng bất cứ trang thiết bị bảo vệ gì).

bo giap lorica

Một thí nghiệm gần đây về một trận chiến ghi nhận lại sức tấn công mạnh mẽ của chiếc rìu người da đỏ phang vào đầu đối phương với lực tác động gần 600kg. Dữ liệu được ghi lại nhờ 40 bộ cảm biến đặt gần đầu và thân trên cơ thể đã đo được lực tác động và hướng tấn công vào những vị trí cụ thể trên bộ áo giáp này.

Pysden khẳng định rằng: trong khi sự ứng dụng cốt lõi của bộ giáp này là các loại vũ khí dùng trong võ thuật thì luôn có những mục tiêu dài hạn, ví dụ như quân sự và cưỡng chế thi hành luật.

Theo Pysden, việc sử dụng các bộ giáp này sắp trở thành hiện thực phổ biến đối với chúng ta, nhờ việc nhận được những hưởng ứng tích cực trên mạng, từ những game thủ chuyên nghiệp đến cả giới bình dân hoặc chuyên gia nghiên cứu. Mọi người có vẻ rất hứng thú với ý tưởng trải nghiệm việc thử mặc vào bộ giáp và sử dụng các binh khí tuyệt hảo này. Về lâu dài, chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến việc đưa mô hình này vào trong những phòng tập thẩm mỹ-thể hình.

Các nghiên cứu và việc phát triển đã được tài trợ bởi các nhà đầu tư tư nhân. Dù tốn kém thế nào đi nữa, Psyden không muốn đề cập đến nhưng chỉ khẳng định rằng giá cả của bộ giáp này hiện tại vẫn không đáng kể đối với công chúng.

Related posts:

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>